Kênh mua bán bất động sản 247Land

Dự án bất động sản Đà Nẵng

5 ngôi nhà Việt khác lạ do kiến trúc sư Nhật thiết kế

Những công trình nhà ở mới lạ ở Sài Gòn, An Giang... mang nét kiến trúc Nhật với các vật liệu bản địa mang lại vẻ đẹp mê mẫn vạn người.

1. Ngôi nhà lạ mang phong cách Nhật trong hẻm Sài Gòn

Những ngôi nhà vừa lạ vừa quen của KTS Nhật ở Việt Nam

Khi nhận thiết kế ngôi nhà ở quận 1 (TP HCM), KTS Sanuki Daisuke, Huỳnh Anh Tuấn (Công ty SDA) hướng tới mục tiêu xây một ngôi nhà mà các thành viên sống ở đó có thể tận hưởng được cuộc sống thoải mái ngay trong hẻm.

Ngôi nhà có hình dáng đơn giản với nhiều ô cửa mở ra phía ngoài. Vật liệu truyền thống Việt Nam được đưa vào trong công trình. Các bức tường bên ngoài hoàn thiện bằng đá rửa. Bên ngoài ngôi nhà mang cảm giác đóng kín, nhưng không gian bên trong sáng và rộng rãi dù diện tích mặt bằng chỉ là 48 m2.

> Xem cả nhà

2. Nhà bậc thang pha kiến trúc Nhật ở Vĩnh Phúc

Những ngôi nhà vừa lạ vừa quen của KTS Nhật ở Việt Nam - 1

Chủ đầu tư của ngôi nhà thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (cách Hà Nội khoảng 90 phút đi ôtô) muốn có một không gian nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên trong lành. Vấn đề mà nhóm thiết kế phải giải quyết là làm thế nào để ngôi nhà thích ứng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm ở miền Bắc. KTS chủ trì Hiroomi Takemori cùng các cộng sự Phạm Gia Thắng, Trần Tuấn Hưng (Worklounge 03 Vietnam) và cố vấn Timothy Ian Middleton đã đưa ra ý tưởng Nhà bậc thang.

Các tầng được xây trượt về phía sau, tạo thành khoảng ban công vươn về trước theo hướng gió mát đông nam. Phần đua ra của tầng trên tạo thành mái hiên cho tầng dưới ở phía tây bắc, giúp giảm nhiệt độ cho cấu trúc bê tông cốt thép của tòa nhà.

> Xem cả nhà

3. Ngôi nhà ống phá cách tràn đầy nắng gió ở Sài Gòn

Những ngôi nhà vừa lạ vừa quen của KTS Nhật ở Việt Nam - 2

Chủ nhà ở quận 7 (TP HCM) là một gia đình trẻ với hai con nhỏ, mong muốn có một tổ ấm gần gũi hơn với tự nhiên. Văn phòng kiến trúc nishizawaarchitects của KTS Shunri Nishizawa đã đem lại trải nghiệm thú vị về phong cách sống mới trong xã hội hiện đại vùng nhiệt đới.

Dự án nhà ở này là một nỗ lực tìm kiếm phong cách sống mới trong mô-tuýp kiến trúc nhà phố phổ biến ở Việt Nam. Cốt lõi chính là thoát ra khỏi thói quen sống kiểu nhà ống, nơi trục cầu thang thường được đặt tại vị trí trung tâm.

> Xem cả nhà

4. Nhà ống Sài Gòn thoáng đẹp nhờ kiến trúc kiểu Nhật

Những ngôi nhà vừa lạ vừa quen của KTS Nhật ở Việt Nam - 3

Ngôi nhà được thiết kế cho nữ chủ nhân 30 tuổi và gia đình trên diện tích 84 m2 (4x21m). Nhóm KTS Sanuki và Nishizawa kết hợp khéo léo giữa phong cách kiến trúc Nhật và các kỹ thuật, vật liệu xây dựng của Việt Nam để tạo nên không gian mở tràn đầy ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

Ngôi nhà không có vách ngăn cố định như bình thường. Việc sử dụng tấm tre đan vào cốp pha để đổ bê tông giúp hoa văn tre được giữ lại và lộ ra trên bề mặt trần.

> Xem cả nhà

5. Căn nhà lợp tôn ở An Giang lên báo nước ngoài vì độc đáo

Những ngôi nhà vừa lạ vừa quen của KTS Nhật ở Việt Nam - 4

Ba gia đình có quan hệ họ hàng ở ngoại ô thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) muốn xây dựng lại nơi ở mới khang trang hơn trên mảnh đất 180 m2. Tuy nhiên, khoản ngân sách khá hạn hẹp dẫn tới sự hạn chế về giải pháp kiến trúc và vật liệu. KTS người Nhật, Shunri Nishizawa, là người từng có nhiều kinh nghiệm làm nhà ở Việt Nam. Nhưng đây là công trình có mức đầu tư thấp hơn hẳn so với các nhà anh đã làm.

Sau khi hoàn thành, công trình xuất hiện trên một số báo nước ngoài. Các kiến trúc sư Việt Nam cũng đưa ra những đánh giá tích cực.  "Lạ nước, lạ cái nhưng với nền tảng văn hóa tốt, nghiêm túc, chịu khó quan sát, vị khách Nhật này đã làm rất tốt việc khai thác yếu tố bản địa vào dự án. Ngôi nhà giản dị, mộc mạc nhưng tinh tế trong chi tiết - đó là điều mà nhiều kiến trúc sư cần học hỏi", KTS Đào Hưng nhận xét.

> Xem cả nhà

An Yên
(VnExpress.net)

Thông tin liên hệ

Notice: Undefined offset: 0 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 64


Notice: Undefined offset: 1 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 65


Notice: Undefined offset: 2 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 66

Notice: Undefined offset: 2 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 66

Gọi ngay


Notice: Undefined offset: 3 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 67

Notice: Undefined offset: 3 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 67


Notice: Undefined offset: 4 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 70

Notice: Undefined offset: 0 in /home/land247/domains/247land.vn/public_html/modules/temp/show_article.php on line 70