Kênh mua bán bất động sản 247Land

Dự án bất động sản Đà Nẵng

Giải bài toán đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

(ĐTCK) Kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm. Kẻ có “khẩu vị” rủi ro cao lợi nhuận cao sẽ đầu tư vào chứng khoán, vàng, ngoại tệ; người ưa thích an toàn sẽ “trú ẩn” vào tiết kiệm và những năm gần đây là bất động sản nghỉ dưỡng. Vì sao loại hình bất động sản này lại có thể trở thành kênh đầu tư an toàn? Dưới đây là bài toán đầu tư mà các nhà đầu tư thường vận dụng.  

Nhà hàng 5 sao trung tâm Vibe Pub hướng biển tại dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts Phối cảnh cụm nhà hàng quốc tế tại dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts.

“Đặt bàn cân” ưu nhược điểm 

Theo báo cáo tiềm năng và triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Savills, Việt Nam đang dẫn đầu nguồn cung sản phẩm nghỉ dưỡng giai đoạn 2019-2020, vượt trội so với các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Theo đó, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sẽ gia nhập thị trường giai đoạn 2019-2022, trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại.

Cụ thể, Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Ranh có 17.800 phòng với tỷ lệ căn hộ khách sạn lần lượt đạt 58-77-82% cho ba điểm đến này. 

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng trong năm 2018 có dấu hiệu chậm lại, chủ yếu do tâm lý người mua lo ngại chủ đầu tư không duy trì được mức lợi nhuận cam kết.

Tuy nhiên, việc một số chủ đầu tư điều chỉnh mức cam kết, đưa bất động sản về giá thực khiến lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng được phục hồi và gia tăng. Năm 2019 lượng giao dịch được kỳ vọng vượt trên 50% so với năm 2018. 

Kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm, bất động sản nghỉ dưỡng cũng vậy. Nhược điểm dễ thấy là hiệu quả sinh lời của căn hộ nghỉ dưỡng sẽ bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành mà không phải do nhà đầu tư có thể chủ động tạo ra.

So với chứng khoán, ngoại tệ, vàng, đất nền, thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng khó đạt lợi nhuận đột biến, qua một đêm “biến” một người thành tỷ phú. 

Nhưng khuyết điểm cũng chính là ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng với 3 điểm đáng chú ý sau. Đầu tiên, do tính chất sở hữu tài sản hàng chục năm, dòng lợi nhuận đều đặn và lâu dài trở thành lợi thế cho những nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

Kế đến, đơn vị vận hành chính là chìa khoá giải đáp bài toán về dòng tiền và lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đơn vị vận hành có tên tuổi, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo khả năng khai thác tài sản tốt nhất. Vì vậy, nhà đầu tư cần nghiên cứu về đơn vị vận hành trước khi xuống tiền đầu tư. 

Thứ ba, 90% bất động sản nghỉ dưỡng nằm ven biển, có vị trí đắc địa tại địa phương thu hút du lịch. Một dự án sở hữu thương hiệu uy tín, tiềm năng tăng giá bất động sản sẽ rất cao, như một khoản đầu tư cho tương lai.

Ngoài ra, đây là loại hình đầu tư tích hợp nghỉ dưỡng. So với tiết kiệm, chung cư hay nhà trọ, thì căn hộ du lịch có tỷ suất sinh lời cao ở mức 7-9%/năm; trong khi nhà đầu tư không phải lo toan bảo dưỡng, bảo trì tài sản, hàng năm được 15 – 28 ngày đêm du lịch nghỉ dưỡng. 

Bí quyết tìm căn hộ du lịch chất lượng

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Những địa phương sở hữu bờ biển dài như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long đều có sự bứt phá.

Điển hình, năm 2018, Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đón gần 6.3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 2.8 triệu lượt tăng 37% so với năm 2017, doanh thu du lịch ước đạt khoảng 20.524 tỷ đồng. 

Phối cảnh hồ bơi tại Cam Ranh Bay Hotels & Resorts.

Một bất động sản nghỉ dưỡng tốt là dự án có thiết kế khác biệt, sở hữu vị trí tốt, cho thuê được giá với tỷ lệ lấp đầy cao.
Chẳng hạn, siêu dự án nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts ở Bãi Dài, Cam Ranh ra mắt trong quý 3 này cách sân bay Cam Ranh 5 phút, cách TP.HCM 30 phút di chuyển thuận lợi cho du khách. 
Nhằm đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm về lợi nhuận vững bền, chủ đầu tư Cam Ranh Bay hợp tác với tập đoàn The Ascott Limited để quản lý vận hành căn hộ du lịch.

Với mạng lưới khách hàng quốc tế rộng lớn, Ascott sẽ tối ưu công suất khai thác phòng, đảm bảo lợi nhuận đều đặn và tốt nhất cho nhà đầu tư. 

Ascott là nhà điều hành kinh doanh dịch vụ lưu trú quốc tế lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đứng đầu với gần 6.000 phòng tại 25 khu căn hộ dịch vụ ở Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, TP. HCM và Bình Dương. Số liệu cho thấy, tỷ lệ lấp đầy tại các căn hộ dịch vụ do Somerset, thương hiệu của Ascott vận hành đạt từ 80% trở lên. 

Dịch vụ đẳng cấp 5 sao do các thương hiệu của Ascott vận hành cũng là lý do khiến giá cho thuê căn hộ khác biệt.

Tại TP.HCM, thử đặt 1 căn hộ 1 người lớn tại Somerset Vista HCM giá đã dao động 2,6 – 3,3 triệu đồng/đêm lưu trú; tại Citadines Bayfront Nha Trang giá 1,47 – 1, 68 triệu đồng/đêm; tại Citadines Blue Cove Đà Nẵng, giá thuê căn hộ là 1,8 -2,5 triệu đồng/đêm.

Tham khảo giá cho thuê này, nhà đầu tư có thể giải được bài toán đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở Cam Ranh Bay Hotels & Resorts. 

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts – Thiên đường Santorini trên vịnh Cam Ranh - ra mắt vào quý 3/2019. Thông tin liên hệ chủ đầu tư www.camranhbays.vn, hotline: 090 559 3137.

  • Khách hàng chỉ thanh toán 15%, tương đương 405 triệu đến khi nhận nhà

  • Chủ đầu tư ứng trước 2 năm tiền thuê, tương đương 15% giá bán căn hộ

  • 0% lãi suất, 0% phí trả nợ trước hạn & ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà

  • Cơ hội nhận ưu đãi đến 410 triệu đồng

  • Tặng 28 đêm nghỉ dưỡng/năm đẳng cấp 5 sao

Nguồn: https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn